Ra mắt mũ bảo hiểm cho phụ nữ dân tộc búi tóc cao

Ngô văn Phi 12/05/2018
ra-mat-mu-bao-hiem-cho-phu-nu-dan-toc-bui-toc-cao

Tại Ngày hội an toàn giao thông đồng bào các dân tộc Tây Bắc sáng 31/10, một doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm đã trao tặng loại mũ thiết kế riêng cho chị em có búi tóc cao (tằng cẩu) tại 6 tỉnh miền núi Tây Bắc. Khoảng 30 chị sẽ sử dụng loại mũ này trong 2 tháng, sau đó góp ý kiến cho doanh nghiệp chỉnh sửa thiết kế để sản xuất hàng loạt.

ra-mat-mu-bao-hiem-cho-phu-nu-dan-toc-bui-toc-cao

Mũ bảo hiểm được thiết kế riêng cho chị em dân tộc có búi tóc cao. Ảnh: Báo giao thông

Trao đổi với VnExpress, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, loại mũ này được nhiều chị em nhận xét có hình thức đẹp, thích hợp với nhiều loại búi tóc, không nặng hơn so với mũ bảo hiểm thông thường vì phần che búi tóc được làm bằng nhựa mỏng.

"Vì mũ được sản xuất với số lượng ít nên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ hỗ trợ doanh nghiệp để giảm giá thành sản phầm, vì mục tiêu mũ bảo hiểm đến được số đông phụ nữ dân tộc", ông Khuất Việt Hùng cho hay.

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức nhiều hội thảo lấy ý kiến các nhà quản lý và chuyên gia về thiết kế, kiểu dáng mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ dân tộc.

Từ năm 2010 đến năm 2015, khu vực Tây Bắc đã xảy ra 10.122 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.968 người, bị thương 10.906 người. So với cả nước, vùng Tây Bắc chiếm 5,1% về số vụ; 8,6% về số người chết; 5,3% số người bị thương.

Mỹ phẩm phong vân trích nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/ra-mat-mu-bao-hiem-cho-phu-nu-dan-toc-bui-toc-cao-3305077.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN